Nhãn Thái IDO

35.000₫

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Cây nhãn được trồng nhiều ở khắp nơi và chiếm tỷ lệ đáng kể trong nhiều loại cây ăn quả lâu năm. Cây nhãn có tên khoa học là Euphoria Longana là loại cây dễ trồng thích ứng rộng. Một số giống nhãn quý có giá trị kinh tế rất cao, quả nhãn dùng ăn tươi, sấy khô hoặc chế biến thành những vị thuốc quý trong đông y và những món ăn có tính chất đặc sản như chè long nhãn...

Giống nhãn Thái  hay còn gọi là nhãn ido được ông Phạm Hữu Hiện (Út Hiện, 54 tuổi) đã mạnh dạn nhập giống nhãn Thái về trồng trên đất cù lao An Hòa năm 1997. Bất chấp những lời bàn ra tán vào, ông ngày đêm mày mò học hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc với mong muốn giống nhãn có nhiều ưu điểm này sẽ phát triển mạnh trên đất cù lao. Không phụ công ông là chỉ sau 3 năm trồng, ông đã xử lý thành công cho nhãn ra hoa, đậu trái và những trái nhãn đầu mùa này đã mang về cho ông giải nhì Hội thi trái ngon ĐBSCL lần thứ 4 năm 2000.

Theo đánh giá của người tiêu dùng, quả nhãn Thái IDO có ưu điểm trái to, cơm dày, hạt nhỏ, vị ngọt dịu. Hiện nay, trong khu vườn nhãn rộng 3 ha của ông Út Hiện mỗi năm cho thu hoạch từ 20 – 30 tấn/ha, được thương lái đến mua tại vườn với giá từ 28.000 – 32.000 đồng/kg. Sau khi trừ hết các chi phí, ông thu lãi không dưới 400 triệu/ha.

Trước đây, người dân ở cù lao An Hòa chủ yếu trồng nhãn long, nhãn da bò… nhưng các giống nhãn này dễ bị sâu bệnh và giá cả bấp bênh. Thấy ông Út Hiện trồng nhãn Thái đạt được kết quả khả quan, nhiều hộ dân trong vùng cũng thử trồng theo và đến nay, nhãn Thái đã trở thành cây kinh tế chủ lực ở cù lao An Hòa. Từ một giống cây trồng thử nghiệm, tới nay, nhãn Thái đã phủ xanh cù lao An Hòa (xã An Nhơn, H.Châu Thành, Đồng Tháp) và mang lại đời sống khấm khá cho bà con.

Chủ động cho nhãn ra hoa, đậu trái

Ra thăm vườn nhãn của ông Út Hiện, chúng tôi thấy có những cây đang chuẩn bị ra hoa, có cây vừa mới đậu trái và có nhiều cây đã tới đợt thu hoạch. Nghe chúng tôi thắc mắc về việc cây nhãn phát triển không đồng loạt, Út Hiện giải thích:  “Người nông dân thời nay phải biết chủ động trong việc tính toán thời vụ. Từ tháng 5 đến rằm tháng 8 âm lịch, trên thị trường tràn ngập nhãn miền Bắc, nhãn Trung Quốc. Để tránh tình trạng “trúng mùa, rớt giá”, tôi chỉ xử lý cho nhãn ra hoa, đậu trái vào thời điểm từ tháng 9 âm lịch trở đi. Bí quyết cho nhãn Thái ra hoa cũng khá đơn giản, chỉ cần sử dụng kali clorat (KClO3) hòa với nước và tưới vào gốc cây là được”.

Hiện nay, ông Út Hiện đã xây dựng được thương hiệu nhãn với logo riêng và đang đợi công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Mỗi năm, ông xuất từ 200 – 300 tấn đi thị trường TP.HCM, Hà Nội và Trung Quốc với mức giá dao động từ  50.000 – 70.000 đồng/kg. Hiện không chỉ ở Đồng Tháp, giống nhãn Thái còn được trồng ở các tỉnh miền Tây khác như: An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang… và cả các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Theo đánh giá của ông Phan Văn Sum, Phó phòng NN-PTNT H.Châu Thành (Đồng Tháp): cây nhãn Thái là giống cây dễ trồng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. So với nhãn tiêu da bò, hiện nhãn Thái có mức giá cao gấp 4 lần. “Đặc biệt, nhãn Thái có ưu điểm ít bị bệnh chổi rồng. Nếu tỷ lệ mắc bệnh ở nhãn da bò đến hơn 90% thì nhãn Thái chỉ từ 5 – 10%. Đối với những hộ có ý định chuyển đổi cây trồng, chính quyền đã hướng nông dân chọn giống nhãn Thái”,

Nhãn Thái IDO là giống nhãn nổi tiếng của Thái Lan. Nhãn Ido sinh trưởng mạnh, dễ đậu trái, năng suất cao, đặc biệt là có thể kháng bệnh chổi rồng.

Lá nhãn IDO to và có chiều dài dài hơn so với giống nhãn tiêu da bò. Hoa nhãn là nguồn cung cấp cho ong lấy mật có chất lượng cao. Trái nhãn Thái IDO rất được người tiêu dùng ưa chuộng do cơm dầy, hạt nhỏ, vị ngọt dịu, vỏ trái mỏng.

Giống nhãn này nhẹ chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, thích nghi được với nhiều loại đất, đặc biệt phù hợp và phát triển tốt với vùng đất cát pha. Cây ra hoa thuận mùa là vào tháng 12 và thu hoạch vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Tuy nhiên để có được giá cả tốt nhất người dân có thể xử lý để cây nhãn Thái IDO ra hoa theo ý muốn.

Có thể nói giống nhãn Ido Thái là giống nhãn năng xuất rất cao và không bị nhiễm bệnh chổi rồng, giống nhãn ido rất dễ trồng phát triển rất nhanh, dễ xử lý ra hoa, hiện nay thị trường giá trái là cao nhất.

Cách đào hố và trồng nhãn Thái IDO:

Hiện nay giống Nhãn Thái IDO đã được các kỹ sư của Công ty cổ phần giống cây trồng Đ.H Nông Nghiệp 1 nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép cành xử lý vi ghép. Nguyên liệu được thu từ vườn cây giống đầu dòng chất lượng nhất. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, đảm bảo cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening. Chiều cao cây giống Nhãn Thái IDO  từ 55 - 60 cm, cây đẹp và khỏe mạnh. Cây nhãn Thái IDO giống được áp dụng nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép mắt, cho cây giống với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng ổn định, cây rất nhanh ra trái.

Tất cả những cây giống hiện nay trước khi xuất vườn tới tay khách hàng công ty đều có gắn tem kiểm tra đạt chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cây giống rõ ràng của đơn vị cung cấp giúp bà con yên tâm về chất lượng và phát triển kinh tế.

Ngoài ra trại giống của công ty hiện nay còn có các giống cây mới như: Cây Chery Mỹ , Cây táo ruột đỏ , Cây chery Brazil, Cây Việt Quất, Cây Hồng Đào , Cây Nho Thân gỗ , Cây Bưởi vàng , Cây bưởi đỏ Phúc Kiến, Cây cam Cara, Cây Nhãn Tím , Cây Na Tím , Cây Chanh Ngón Tay , Chanh Vàng Mỹ, Bưởi lùn Tứ Xuyên… Khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ với chúng tôi:

  Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY C PHN GING CÂY TRNG Đ.H NÔNG NGHIP 1

TH TRN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PH HÀ NI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube Phóng sự VTV2 : https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

 

Hướng dẫn khách hàng đặt hàng và thanh toán

Bước 1: Quý khách lựa chọn giống cây cần mua.

Cách 1: Chọn giống và đặt hàng trực tiếp trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn  vui lòng điền đầy đủ thông tin khi chọn mua cây giống để chúng tôi tiện liên hệ với quý khách hàng. Đặc biệt từ tháng 11 năm 2017 công ty có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng đặt hàng qua website có trị giá đơn hàng từ 5 triệu đồng trở lên.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến bộ phận tư vấn khách hàng yêu cầu báo giá, hoặc đơn hàng

Bước 2: Kiểm tra và báo giá.

Công ty sau khi nhận được yêu cầu đặt mua cây giống, sẽ kiểm tra số lượng, sau đó cung cấp thông tin cho khách hàng bao gồm: báo giá giống cây xuất tại vườn ươm và tư vấn chọn phương án vận chuyển sao cho chi phí vận chuyển thấp nhất. Khách hàng vui lòng thông báo đầy đủ thông tin Người nhận hàng, địa điểm nhận hàng và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Thanh toán

Quý khách hàng sau khi nhận được thông tin đơn hàng, có thể thanh toán theo những phương thức sau:

1. Thanh toán trực tiếp tại vườn ươm cây giống

2. Thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng:

  NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN AGRIBANK

  CHI NHÁNH GIA LÂM - THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN VĂN TÌNH

  STK: 3120205910797

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi xác nhận thanh toán hoặc phương thức thanh toán, công nhân của trại giống sẽ tiến hành đóng hàng hóa vào thùng theo đúng chủng loại, số lượng và chuyển đến địa điểm quý khách yêu cầu. Khách hàng nhận cây giống tại vườn ươm hoặc nhận qua vận chuyển tới nhà đều đảm bảo chất lượng như nhau. Gốc cây giống đều có phiếu kiểm tra chất lượng và niêm phong trước khi gửi. Khách hàng hoàn toàn có thể trả lại cây giống nếu không đúng như yêu cầu đặt hàng mà công ty đã cam kết.

THỜI GIAN GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng áp dụng thống nhất cho các đơn hàng: từ 1 - 2 ngày (không tính Chủ nhật và ngày lễ) kể từ khi nhận được thanh toán.

CHI PHÍ GIAO HÀNG

Tất cả giá sản phẩm niêm yết trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn đều chưa được tính phí vận chuyển. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết giảm chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất, chúng tôi sẽ kết hợp giao chung với nhiều đơn hàng khác trên cùng một tuyến đường. Trong đa số trường hợp, chúng tôi sẽ không thu phí vận chuyển (trừ những địa điểm không thuận tiện tuyến đường hoặc không thuận lợi về giao thông)

- Đối với các đơn hàng giao ở Khu vực Miền Trung, Miền Nam

Với số lượng ít: Chúng tôi sẽ đóng hàng hóa vào thùng an toàn và vận chuyển bằng đường xe khách (hoặc xe tải liên tỉnh). Quý khách sẽ nhận hàng tại địa điểm đã thống nhất trên trục đường Quốc lộ 1A. Chí phí vận chuyển sẽ do khách hàng chịu.

Với số lượng lớn: Tùy theo vùng và số lượng giao hàng mà chúng tôi sẽ phụ thu phí vận chuyển. Mức phụ thu này sẽ được thông báo trước và thỏa thuận với khách hàng.

THANH TOÁN/TẠM ỨNG CHO ĐƠN HÀNG

- Đối với đơn hàng số lượng ít và đơn hàng giao tại miền Trung, miền Nam: thanh toán 100% giá trị đơn hàng ngay khi đặt hàng, phí vận chuyển thanh toán cho đơn vị vận chuyển khi nhận hàng.
- Đối với đơn hàng do công ty trực tiếp giao hàng: tạm ứng 50% giá trị đơn hàng (bao gồm phí vận chuyển) ngay khi đặt hàng, 50% giá trị còn lại thanh toán khi nhận hàng
.

Trân trọng cảm ơn !

  Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẨN GIỐNG CÂY TRỒNG Đ.H NÔNG NGHIỆP 1

THỊ TRẤN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube Phóng sự VTV2 : https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

Hướng dẫn khách hàng đặt hàng và thanh toán

Bước 1: Quý khách lựa chọn giống cây cần mua.

Cách 1: Chọn giống và đặt hàng trực tiếp trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn  vui lòng điền đầy đủ thông tin khi chọn mua cây giống để chúng tôi tiện liên hệ với quý khách hàng. Đặc biệt từ tháng 11 năm 2017 công ty có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng đặt hàng qua website có trị giá đơn hàng từ 5 triệu đồng trở lên.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến bộ phận tư vấn khách hàng yêu cầu báo giá, hoặc đơn hàng

Bước 2: Kiểm tra và báo giá.

Công ty sau khi nhận được yêu cầu đặt mua cây giống, sẽ kiểm tra số lượng, sau đó cung cấp thông tin cho khách hàng bao gồm: báo giá giống cây xuất tại vườn ươm và tư vấn chọn phương án vận chuyển sao cho chi phí vận chuyển thấp nhất. Khách hàng vui lòng thông báo đầy đủ thông tin Người nhận hàng, địa điểm nhận hàng và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Thanh toán

Quý khách hàng sau khi nhận được thông tin đơn hàng, có thể thanh toán theo những phương thức sau:

1. Thanh toán trực tiếp tại vườn ươm cây giống

2. Thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng:

  NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN AGRIBANK

  CHI NHÁNH GIA LÂM - THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN VĂN TÌNH

  STK: 3120205910797

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi xác nhận thanh toán hoặc phương thức thanh toán, công nhân của trại giống sẽ tiến hành đóng hàng hóa vào thùng theo đúng chủng loại, số lượng và chuyển đến địa điểm quý khách yêu cầu. Khách hàng nhận cây giống tại vườn ươm hoặc nhận qua vận chuyển tới nhà đều đảm bảo chất lượng như nhau. Gốc cây giống đều có phiếu kiểm tra chất lượng và niêm phong trước khi gửi. Khách hàng hoàn toàn có thể trả lại cây giống nếu không đúng như yêu cầu đặt hàng mà công ty đã cam kết.

THỜI GIAN GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng áp dụng thống nhất cho các đơn hàng: từ 1 - 2 ngày (không tính Chủ nhật và ngày lễ) kể từ khi nhận được thanh toán.

CHI PHÍ GIAO HÀNG

Tất cả giá sản phẩm niêm yết trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn đều chưa được tính phí vận chuyển. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết giảm chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất, chúng tôi sẽ kết hợp giao chung với nhiều đơn hàng khác trên cùng một tuyến đường. Trong đa số trường hợp, chúng tôi sẽ không thu phí vận chuyển (trừ những địa điểm không thuận tiện tuyến đường hoặc không thuận lợi về giao thông)

- Đối với các đơn hàng giao ở Khu vực Miền Trung, Miền Nam

Với số lượng ít: Chúng tôi sẽ đóng hàng hóa vào thùng an toàn và vận chuyển bằng đường xe khách (hoặc xe tải liên tỉnh). Quý khách sẽ nhận hàng tại địa điểm đã thống nhất trên trục đường Quốc lộ 1A. Chí phí vận chuyển sẽ do khách hàng chịu.

Với số lượng lớn: Tùy theo vùng và số lượng giao hàng mà chúng tôi sẽ phụ thu phí vận chuyển. Mức phụ thu này sẽ được thông báo trước và thỏa thuận với khách hàng.

THANH TOÁN/TẠM ỨNG CHO ĐƠN HÀNG

- Đối với đơn hàng số lượng ít và đơn hàng giao tại miền Trung, miền Nam: thanh toán 100% giá trị đơn hàng ngay khi đặt hàng, phí vận chuyển thanh toán cho đơn vị vận chuyển khi nhận hàng.
- Đối với đơn hàng do công ty trực tiếp giao hàng: tạm ứng 50% giá trị đơn hàng (bao gồm phí vận chuyển) ngay khi đặt hàng, 50% giá trị còn lại thanh toán khi nhận hàng
.

Trân trọng cảm ơn !

  Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẨN GIỐNG CÂY TRỒNG Đ.H NÔNG NGHIỆP 1

THỊ TRẤN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube Phóng sự VTV2 : https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

Có thể bạn quan tâm