Cam Xoàn

25.000₫

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Cam xoàn là giống cây ăn trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi với nhiều vùng đất cao ráo thoát nước tốt, đất không quá nhiễm phèn- mặn. Cây chống chịu khá tốt với bệnh vàng lá Geenning và một số dịch hại khác. Sau 30 tháng trồng cây cho trái. Từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng. Dạng trái cam xoàn giống như cam mật. Da màu xanh khi chín ngã màu vàng chanh đậm. Có đặc điểm phân biệt trái Cam Xoàn và Cam Mật là dưới đáy trái Cam Xoàn có 1 vòng tròn đường kính 1- 1,5 cm và xung quanh cuống trái có 1 quần tròn hơi nhô lên nên có người gọi là Cam Xoàn 2 đồng tiền. Cam xoàn có cơm màu vàng nhạt, vị ngọt đậm, mùi thơm, trọng lượng trung bình 250 – 300gram. Để thành công trong việc trồng cam xoàn cần tuân thủ qui trình kỹ thuật sau:
I. Kỹ thuật trồng:

1. Giống: Phải chọn đúng giống, không bị bệnh Tristeza và bệnh vàng lá Greening. Nên chọn cây cam xoàn ghép trên gốc Voka hay gốc cam mật, cây sinh trưởng, phát triển nhanh, tuổi thọ lâu dài hơn trồng cây chiết cành (chọn giống là khâu quan trọng vì vậy nên tìm đến những cơ sở giống có uy tính và chất lượng trên thị trường không nên mua những giống trôi nổi trên thị trường) .
2. Mật độ: Nên trồng khoảng cách vừa phải và khống chế chiều cao của cây để dễ sử lý sâu bệnh, kiểm soát sự ra hoa trái và nâng cao sản lượng, nhanh chống thu hồi vốn. cự ly trồng 3X3,5m/ cây.

3. Mô hốc trồng:
- Vùng đất trũng: Vùng đất bãi bồi, ven sông rạch phải lên liếp cao ráo, và có đê bao chắc chắn, chủ động cấp thoát nước.
Mỗi mô có thể bón lót 0.5- 1kg vôi bột, 0.5kg phân lân +10-15kg phân chuồng hoai mục trộn chung với hỗn hợp 15-20g soilrenu hạt đã trộn với humic 99 dạng hạt.
- Đất miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Nam Trung bộ cao ráo thoát nước có thể làm hốc trồng có kích thước 0,5 x 0,5 x 0,5m. Bón 0,5kg vôi bột  0,3kg phân Lân, 10-15kg phân hữu cơ hoai mục + hỗn hợp 15-20g soilrenu hạt đã trộn với humic 99 dạng hạt, nếu :
- Đất thấp bằng phẳng vun mô đường kính 1m, cao 0,4 - 0,6m.
- Đất nghiêng thoát nước tốt, làm mô thấp hay trồng ngang bằng mặt đất.

Lưu ý: Sau khi chuẩn bị mô xong Trộn đều hỗn hợp phân lắp hố lại ủ 20-30 ngày mới đem cây ra trồng.
4. Trồng :
- Đào một hóc nhỏ giữa mô. Rọc đáy túi đựng bầu đặt cây vào vị trí, rọc đường xuôi từ trên xuống để tháo bao đựng bầu dễ dàng. Lấp đất giữ chặt bầu cây sau đó tủ gốc và tưới nước trong những ngày nắng nóng và tưới định kỳ.
- Cắm cọc, cố định cây (cột cây bằng dây nilon).
II. Chăm sóc:
1. Hạn chế ánh sáng: Nên trồng cây họ đậu xen vào vườn như so đủa, bình linh, cây vông… vừa hạn chế giông gió vừa cho bóng râm cho vườn cây 20- 30%..
2. Giữ ẩm: Đậy tủ gốc vào mùa khô để giữ ẩm. Ở vườn cây có múi nông dân giữ cỏ cao 30- 40cm nhằm hạn chế nắng nóng vào mùa khô và tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa lũ.
3. Tưới tiêu: Cung cấp nước cho cây đều độ.
4. Tỉa cành tạo tán:
- Hạn chế cành vượt.
- Loại bỏ các cành sâu bệnh già cõi, giúp cho cây thông thoáng, có dạng đẹp, tăng khả năng quang hợp.
5. Bồi đất cho cây:
Trồng trên mô cao ráo, vào thời kỳ bón thúc cho cây nên bồi thêm bùn, đất khô dầy 2- 3cm xung quanh gốc cây.
6. Bón phân:
Cần tham khảo thêm tài liệu và kinh nghiệm bón phân thực tế ở từng vùng đất canh tác khác nhau.
a. Phân hữu cơ : 5 - 10kg gốc/năm bón kêt hơp vơi phân hữu cơ vi sinh soilrenu 100g gốc/năm.
b. Phân bón: Sau khi trồng ta cần cung cấp phân bón cho cây trồng nhanh chóng phát triển với liều lượng như sau:

Loại phân

Cách pha (g/lít)

Liều lượng tưới (lít/gốc)

DAP

100g /25 lít

0.5- 1 lít

Humic 99 dạng hạt

100g/150 lít

 1 lít

Lưu ý: cách 1 tháng tưới phân một lần tùy theo tốc độ sinh trưởng của cây mà tưới phân cho cân đối, ngoài ra cần cung cấp thêm những yếu tố vi lượng thiết yếu cho cây qua lá bằng cách sử dụng phân bón lá DS-90.

Thời kỳ kiến thiết cơ bản (1-3 năm):

- Năm thứ nhất :

Loại phân

Liều lượng g/cây/năm

Urê

120g-200g

Lân

120g-240g

Kali

50g-100g

Phân hữu cơ vi sinh

Soilrenu-S hạt

75g-100g

Super Humic 99

15g-20g

Lưu ý: Nên chia phân hóa học ra làm 4-5 lần bón, bón vào các giai đoạn lá già. Ngoài ra khi bón phân Soilrenu-S ta nên chia ra 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa, nên bón kết hợp với super humic sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, không bón chung với phân hóa học và cách ly 7-10 ngày với thuốc BVTV ( đặc biệt là thuốc trừ nấm).
- Năm thứ hai : Lượng phân tăng gấp đôi, chia 3- 4 lần bón.

Loại phân

Liều lượng g/cây/năm

Urê

220g-350g

Lân

300g-420g

Kali

80g-150g

Soilrenu-S hạt

100g-150g

Humic 99

25g-30g

Lưu ý: Nên chia phân hóa học ra làm 3-4 lần bón, bón vào các giai đoạn lá già. Ngoài ra khi bón phân Soilrenu-S ta nên chia ra 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa, nên bón kết hợp với super humic sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, không bón chung với phân hóa học và cách ly 7-10 ngày với thuốc BVTV ( đặc biệt là thuốc trừ nấm).

- Năm Thứ ba:

Loại phân

Liều lượng g/cây/năm

Urê

350g-550g

Lân

480g-600g

Kali

160g-240g

Soilrenu-S hạt

150g-200g

Humic 99

30-50g

Lưu ý: Nên trôn phân hóa học vơi phân super humic và chia ra làm 3-4 lần bón hiêụ quả sư dụng phân bón sẻ cao hơn,bón vào các giai đoạn lá già. Ngoài ra khi bón phân Soilrenu-S ta nên chia ra 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa và bón kết hợp với super humic sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, không bón chung với phân hóa học và cách ly 7-10 ngày với thuốc bvtv ( đặc biệt là thuốc trừ nấm).
Thời kỳ kinh doanh (cây từ 3 năm tuổi trở lên) : Lượng phân bón tăng tùy theo vùng đất mà bà con bón cho phù hợp với cây trồng.

Giai đoạn trước ra hoa: Đạm: 300g/cây + Lân: 600g/cây + Kali: 150g/cây

Giai đoạn sau khi ra hoa:Đạm: 300g + Kali: 150g

Lưu ý: khi bón phân nên kêt hơp vơi phân bón super humic, những năm sau liều lượng bón tăng gấp đôi

Xử lý ra hoa và bón phân nuôi trái :

Cách xử lý ra hoa: Cây Cam để cho có thời gian phân hóa mầm hoa cần sử dụng các loại phân bón lá có hàm lượng lân cao như (10-60-10) và tưới nước vừa đủ ẩm trước khi tiến hành cho cây ra hoa ngưng tưới nước 15-20 ngày khi cây có biểu hiện bị héo thì ta tưới nước lại 1 ngày 2-3 lần và tưới liên tục 3 ngày từ ngày thứ 4 trở về sau 1 ngày tưới 1 ngày nghỉ. 10-15 ngày sau khi trổ hoa, hoa sẽ rụng cánh và bước vào giai đoạn đậu trái ( yếu tố thành công khi xử lý ra hoa là không được bón phân có hàm lượng đạm cao và đất quá ẩm hoặc thời gian khô hạn không đủ để cây phân hóa mầm hoa, tỉa bỏ những cành non và cành vượt trên cây thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến kết quả xử lý ra hoa). Đối với cam xoàn khó xử lý ra hoa nên xử lý liều mạnh và phải xử lý khất cành mới ra hoa.

Cách bón phân: Ta nên cuốc theo  chiều khuếch tán của cây, sâu khoảng 15cm rộng khoảng 20cm bắt đầu rãi phân sau đó lắp đất lại. Ngoài việc bón phân hữu vô cơ hàng năm ta nên bón thêm vôi để tăng pH cho đất.

Sâu Rầy:
a. Sâu vẽ bùa : Là loại sâu hại thường xuyên vào giai đoạn cây ra lá non. Dùng thuốc nội hấp để phòng trị

b. Rầy mềm : Chích hút nhựa trên chồi non hay mặt dưới lá non. Dùng thuốc Bvtv đê phòng trị.

c. Nhện đỏ : Ấu trùng và thành trùng tập trung mặt dưới lá non hay trên vỏ trái để chích hút làm vỏ trái bị sần sùi. Dùng thuốc đặc trị nhện để phun

d. Rầy chổng cánh : Là đối tượng trung gian truyền bệnh vàng lá Greening gây hại có tính hủy diệt đối với các vườn cây có múi nhất là cam quít. Phòng trị :
- Trồng Nguyệt quới, Cần thăng, dây Tơ hồng xung quanh vườn để tập trung rầy chổng cánh sau đó định kỳ phun thuốc tiêu diệt.
- Dùng thuốc hóa học phun bảo vệ các đợt lá non

Bệnh:
a. Bệnh loét do vi khuẩn và bệnh ghẻ do nấm : Bệnh gây hại nặng vào mùa mưa.

Phòng trị :
- Tiêu hủy cành lá gây bệnh.
- Phun các loại thuốc gốc đồng

b. Bệnh vàng lá Greening : Bệnh làm lá nhỏ lại, có màu vàng, các gân lá màu xanh, trở nên cứng, giống trường hợp bị thiếu kẽm, lá thường rụng sớm. Bệnh do vi khuẩn Liberobacter Asiaticum gây nên qua đường truyền từ rầy chổng cánh, hay mắt ghép, dụng cụ ghép, chiết …

Phòng trị :
- Loại bỏ các cây bị nhiễm bệnh nặng trong vườn quả.
- Sử dụng thuốc hóa học diệt trừ rầy chổng cánh và bảo vệ chồi non lá non.
- Không mua giống trôi nổi, chỉ trồng các cây được sản xuất theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm không mang mầm bệnh.
c. Bệnh thối gốc cháy nhựa : Do nấm Phytopthora SP. Gây ra bệnh nặng cây có những đường mục dọc gây chảy mủ. bệnh gây hại ở rể, thân và trái. Phòng trị :
- Chọn gốc ghép có tính chống chịu.
- Trồng trên đất ráo, tránh gây vết thương ở vùng gốc và rể.

Tất cả những cây giống hiện nay trước khi xuất vườn tới tay khách hàng công ty đều có gắn tem kiểm tra đạt chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cây giống rõ ràng của đơn vị cung cấp giúp bà con yên tâm về chất lượng và phát triển kinh tế.

Ngoài ra trại giống của công ty hiện nay còn có các giống cây mới như: Cây Chery Mỹ , Cây táo ruột đỏ , Cây chery Brazil, Cây Việt Quất, Cây Hồng Đào , Cây Nho Thân gỗ , Cây Bưởi vàng , Cây bưởi đỏ Phúc Kiến , Cây cam Cara, Cây Nhãn Tím , Cây Na Tím , Cây Chanh Ngón Tay , Chanh Vàng Mỹ, Bưởi lùn Tứ Xuyên… Khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ với chúng tôi:

   Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY C PHN GING CÂY TRNG Đ.H NÔNG NGHIP 1

TH TRN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PH HÀ NI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

Hướng dẫn khách hàng đặt hàng và thanh toán

Bước 1: Quý khách lựa chọn giống cây cần mua.

Cách 1: Chọn giống và đặt hàng trực tiếp trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn  vui lòng điền đầy đủ thông tin khi chọn mua cây giống để chúng tôi tiện liên hệ với quý khách hàng. Đặc biệt từ tháng 11 năm 2017 công ty có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng đặt hàng qua website có trị giá đơn hàng từ 5 triệu đồng trở lên.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến bộ phận tư vấn khách hàng yêu cầu báo giá, hoặc đơn hàng

Bước 2: Kiểm tra và báo giá.

Công ty sau khi nhận được yêu cầu đặt mua cây giống, sẽ kiểm tra số lượng, sau đó cung cấp thông tin cho khách hàng bao gồm: báo giá giống cây xuất tại vườn ươm và tư vấn chọn phương án vận chuyển sao cho chi phí vận chuyển thấp nhất. Khách hàng vui lòng thông báo đầy đủ thông tin Người nhận hàng, địa điểm nhận hàng và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Thanh toán

Quý khách hàng sau khi nhận được thông tin đơn hàng, có thể thanh toán theo những phương thức sau:

1. Thanh toán trực tiếp tại vườn ươm cây giống

2. Thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng:

  NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN AGRIBANK

  CHI NHÁNH GIA LÂM - THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN VĂN TÌNH

  STK: 3120205910797

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi xác nhận thanh toán hoặc phương thức thanh toán, công nhân của trại giống sẽ tiến hành đóng hàng hóa vào thùng theo đúng chủng loại, số lượng và chuyển đến địa điểm quý khách yêu cầu. Khách hàng nhận cây giống tại vườn ươm hoặc nhận qua vận chuyển tới nhà đều đảm bảo chất lượng như nhau. Gốc cây giống đều có phiếu kiểm tra chất lượng và niêm phong trước khi gửi. Khách hàng hoàn toàn có thể trả lại cây giống nếu không đúng như yêu cầu đặt hàng mà công ty đã cam kết.

THỜI GIAN GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng áp dụng thống nhất cho các đơn hàng: từ 1 - 2 ngày (không tính Chủ nhật và ngày lễ) kể từ khi nhận được thanh toán.

CHI PHÍ GIAO HÀNG

Tất cả giá sản phẩm niêm yết trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn đều chưa được tính phí vận chuyển. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết giảm chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất, chúng tôi sẽ kết hợp giao chung với nhiều đơn hàng khác trên cùng một tuyến đường. Trong đa số trường hợp, chúng tôi sẽ không thu phí vận chuyển (trừ những địa điểm không thuận tiện tuyến đường hoặc không thuận lợi về giao thông)

- Đối với các đơn hàng giao ở Khu vực Miền Trung, Miền Nam

Với số lượng ít: Chúng tôi sẽ đóng hàng hóa vào thùng an toàn và vận chuyển bằng đường xe khách (hoặc xe tải liên tỉnh). Quý khách sẽ nhận hàng tại địa điểm đã thống nhất trên trục đường Quốc lộ 1A. Chí phí vận chuyển sẽ do khách hàng chịu.

Với số lượng lớn: Tùy theo vùng và số lượng giao hàng mà chúng tôi sẽ phụ thu phí vận chuyển. Mức phụ thu này sẽ được thông báo trước và thỏa thuận với khách hàng.

THANH TOÁN/TẠM ỨNG CHO ĐƠN HÀNG

- Đối với đơn hàng số lượng ít và đơn hàng giao tại miền Trung, miền Nam: thanh toán 100% giá trị đơn hàng ngay khi đặt hàng, phí vận chuyển thanh toán cho đơn vị vận chuyển khi nhận hàng.
- Đối với đơn hàng do công ty trực tiếp giao hàng: tạm ứng 50% giá trị đơn hàng (bao gồm phí vận chuyển) ngay khi đặt hàng, 50% giá trị còn lại thanh toán khi nhận hàng
.

Trân trọng cảm ơn !

  Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẨN GIỐNG CÂY TRỒNG Đ.H NÔNG NGHIỆP 1

THỊ TRẤN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube Phóng sự VTV2 : https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

Hướng dẫn khách hàng đặt hàng và thanh toán

Bước 1: Quý khách lựa chọn giống cây cần mua.

Cách 1: Chọn giống và đặt hàng trực tiếp trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn  vui lòng điền đầy đủ thông tin khi chọn mua cây giống để chúng tôi tiện liên hệ với quý khách hàng. Đặc biệt từ tháng 11 năm 2017 công ty có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng đặt hàng qua website có trị giá đơn hàng từ 5 triệu đồng trở lên.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến bộ phận tư vấn khách hàng yêu cầu báo giá, hoặc đơn hàng

Bước 2: Kiểm tra và báo giá.

Công ty sau khi nhận được yêu cầu đặt mua cây giống, sẽ kiểm tra số lượng, sau đó cung cấp thông tin cho khách hàng bao gồm: báo giá giống cây xuất tại vườn ươm và tư vấn chọn phương án vận chuyển sao cho chi phí vận chuyển thấp nhất. Khách hàng vui lòng thông báo đầy đủ thông tin Người nhận hàng, địa điểm nhận hàng và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Thanh toán

Quý khách hàng sau khi nhận được thông tin đơn hàng, có thể thanh toán theo những phương thức sau:

1. Thanh toán trực tiếp tại vườn ươm cây giống

2. Thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng:

  NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN AGRIBANK

  CHI NHÁNH GIA LÂM - THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN VĂN TÌNH

  STK: 3120205910797

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi xác nhận thanh toán hoặc phương thức thanh toán, công nhân của trại giống sẽ tiến hành đóng hàng hóa vào thùng theo đúng chủng loại, số lượng và chuyển đến địa điểm quý khách yêu cầu. Khách hàng nhận cây giống tại vườn ươm hoặc nhận qua vận chuyển tới nhà đều đảm bảo chất lượng như nhau. Gốc cây giống đều có phiếu kiểm tra chất lượng và niêm phong trước khi gửi. Khách hàng hoàn toàn có thể trả lại cây giống nếu không đúng như yêu cầu đặt hàng mà công ty đã cam kết.

THỜI GIAN GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng áp dụng thống nhất cho các đơn hàng: từ 1 - 2 ngày (không tính Chủ nhật và ngày lễ) kể từ khi nhận được thanh toán.

CHI PHÍ GIAO HÀNG

Tất cả giá sản phẩm niêm yết trên website: https://giongcaytrongdacsan.vn đều chưa được tính phí vận chuyển. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết giảm chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất, chúng tôi sẽ kết hợp giao chung với nhiều đơn hàng khác trên cùng một tuyến đường. Trong đa số trường hợp, chúng tôi sẽ không thu phí vận chuyển (trừ những địa điểm không thuận tiện tuyến đường hoặc không thuận lợi về giao thông)

- Đối với các đơn hàng giao ở Khu vực Miền Trung, Miền Nam

Với số lượng ít: Chúng tôi sẽ đóng hàng hóa vào thùng an toàn và vận chuyển bằng đường xe khách (hoặc xe tải liên tỉnh). Quý khách sẽ nhận hàng tại địa điểm đã thống nhất trên trục đường Quốc lộ 1A. Chí phí vận chuyển sẽ do khách hàng chịu.

Với số lượng lớn: Tùy theo vùng và số lượng giao hàng mà chúng tôi sẽ phụ thu phí vận chuyển. Mức phụ thu này sẽ được thông báo trước và thỏa thuận với khách hàng.

THANH TOÁN/TẠM ỨNG CHO ĐƠN HÀNG

- Đối với đơn hàng số lượng ít và đơn hàng giao tại miền Trung, miền Nam: thanh toán 100% giá trị đơn hàng ngay khi đặt hàng, phí vận chuyển thanh toán cho đơn vị vận chuyển khi nhận hàng.
- Đối với đơn hàng do công ty trực tiếp giao hàng: tạm ứng 50% giá trị đơn hàng (bao gồm phí vận chuyển) ngay khi đặt hàng, 50% giá trị còn lại thanh toán khi nhận hàng
.

Trân trọng cảm ơn !

  Uy Tín – Năng suất – Chất lượng – Hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẨN GIỐNG CÂY TRỒNG Đ.H NÔNG NGHIỆP 1

THỊ TRẤN TRÂU QUỲ - GIA LÂM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Liên H : 0979 090189

Web: https://giongcaytrongdacsan.vn

Youtube Phóng sự VTV2 : https://www.youtube.com/watch?v=455CFSgvsuM

Có thể bạn quan tâm